SỰ KIỆN TRONG NGÀY

Danh Mục: THÔNG TIN THUỐC

Feed Subscription

THÔNG TIN THUỐC THÁNG 2/2018 (Bản 1)

Thông tin thuốc tháng 2/2018   HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN CỦA PHỐI HỢP AMOXICILIN VÀ SULBACTAM Nguyễn Mai Hoa, Lương Anh Tùng, Nguyễn Hoàng Anh    Amoxicilin/sulbactam là phối hợp giữa kháng sinh beta-lactam và chất ức chế beta-lactamase hiện được lưu hành ở một số nước Mỹ La tinh (Argentina, Brazil, Chile, Mexico), Nga, Trung Quốc và Philippin ... Đọc tiếp »

THÔNG TIN THUỐC THÁNG 1/2018

Thống nhất thông tin chỉ định đối với thuốc chứa alphachymotrypsin dùng đường uống, ngậm dưới lưỡi   Ngày 26/12/2017, Cục Quản lý Dược Việt Nam có công văn 22098/QLD-ĐK gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; Các cơ sở đăng ký lưu ... Đọc tiếp »

Mùa xuân, nói về thuốc từ thảo dược

Suckhoedoisong.vn – Mùa xuân đem lại năng lượng mới cho đất trời, thuốc từ thảo dược có lợi cho sức khỏe đem lại sinh lực mới cho cơ thể chúng ta. Nhân mùa xuân đến xin bàn về thuốc từ thảo dược, hiệu quả và những lưu ý khi sử dụng. Thực phẩm rau quả – Thuốc ở quanh ta Nhiều ... Đọc tiếp »

Tương tác bất lợi của nước bưởi với một số loại thuốc

Suckhoedoisong.vn – Nước bưởi và bưởi có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh của bạn. Bưởi giàu vitamin C và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết giúp cơ thể hoạt động bình thường. Nhưng sẽ không tốt cho bạn khi nó ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc điều trị,  đặc biệt nếu ... Đọc tiếp »

Thận trọng với tác dụng phụ của vitamin B12!

Tìm hiểu về vitamin B12 Vitamin B12 là tên gọi chung của một nhóm hợp chất hóa học polypyrrole có chứa cobalt và có cấu trúc tương tự nhau như hydroxocobalamin, cyanocobalamin, methylcobalamin… Vitamin B12 là một vitamin nhóm B tan trong nước, có vai trò hết sức thiết yếu trong cơ thể như: - Tham gia vào quá trình tổng hợp ... Đọc tiếp »

Để người cao tuổi dùng thuốc an toàn

SKĐS – Cẩn hết sức cẩn trọng để người cao tuổi dùng thuốc an toàn, tránh tai biến thuốc do dùng nhiều thuốc điều trị cùng lúc. Do mắc nhiều bệnh cùng một lúc nên người cao tuổi thường phải sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau. Hơn nữa, chức năng gan – thận ở người cao tuổi đã bị ... Đọc tiếp »

Bộ Y tế hướng dẫn cách xua đuổi rắn lục đuôi đỏ hiệu quả và cách điều trị

ranluc

Ngày 12/12, Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn. Theo Hướng dẫn do Bộ Y tế ban hành, rắn lục xanh đuôi đỏ thuộc họ Rắn lục (Viperidae) giống Cryptelytrops. Họ Rắn lục có nhiều giống và loài khác nhau nhưng có chung độc tính là ... Đọc tiếp »

      
Phát triển bởi DNS
Scroll To Top