SỰ KIỆN TRONG NGÀY

Danh Mục: THÔNG TIN THUỐC

Feed Subscription

thông tin thuốc tháng 6

1.     Sử dụng đúng cách sorbitol trị táo bón, khó tiêu 2.     Các thuốc có thể gây mất vị giác 3.     Dùng statin kéo dài, tăng nguy cơ mắc bệnh thần kinh vận động 4.     Uống vitamin, khoáng chất lúc nào là tốt nhất? 5.    Sử dụng metronidazol ở phụ nữ cho con bú 6.     Cẩn trọng khi ... Đọc tiếp »

Thông tin thuốc tháng 4

Trung Tâm Y Tế Quận Liên Chiểu Khoa Dược     THÔNG TIN THUỐC THÁNG 4/2018 TGA: Khuyến cáo về việc sử dụng thuốc kháng histamine đường uống thế hệ một ở trẻ em 28/03/2018 12:00:00 SA Kháng sinh nào gây nguy cơ tiêu chảy cao? Dùng Paracetamol kéo dài trong thai kỳ có thể làm tăng chứng tự kỷ ... Đọc tiếp »

Khuyến cáo đặc biệt với kháng sinh cefotaxim

Suckhoedoisong.vn – Cefotaxim là một loại kháng sinh thuộc nhóm cephalosporin thế hệ 3, có phổ kháng khuẩn rộng, được chỉ định trong điều trị các bệnh nhiễm khuẩn nặng. Tuy nhiên, gần đây có nhiều trường hợp gặp phản ứng phụ khi dùng loại kháng sinh này, trong đó có sốc phản vệ. Vì vậy, mới đây Cục Quản ... Đọc tiếp »

THÔNG TIN THUỐC THÁNG 2 (BẢN 2)

Trung Tâm Y Tế Liên Chiểu Khoa Dược        THÔNG TIN THUỐC THÁNG 2/2018 (bản 2) ANSM: Nhắc lại chống chỉ định các thuốc ức chế men chuyển/ kháng thụ thể Angiotensin II vào quý thứ 2 và thứ 3 thai kỳ và tránh sử dụng vào quý đầu tiên của thai kỳ. Các trường hợp phơi nhiễm ... Đọc tiếp »

Đông y trị ho

SKĐS – Mùa đông, tiết trời lạnh khiến rất nhiều người bị ho gây khó chịu, mất ngủ. Theo quan niệm Đông y, khi cơ thể bị nhiễm lạnh sẽ gây tổn thương cho phổi, mà ho phần lớn là do các bệnh ở phổi gây ra. Mùa đông, tiết trời lạnh khiến rất nhiều người bị ho gây khó ... Đọc tiếp »

Cảnh báo tác dụng phụ của Corticoid dạng hít

 BS. Nguyễn Hữu Trường (Trung tâm Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng,  BV Bạch Mai)  cho biết, các thuốc corticoid dạng hít có vai trò quan trọng trong điều trị và dự phòng một số bệnh đường hô hấp như trong hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Các thuốc dạng này dùng thuận tiện và cải ... Đọc tiếp »

      
Phát triển bởi DNS
Scroll To Top