SỰ KIỆN TRONG NGÀY

Danh Mục: THÔNG TIN THUỐC

Feed Subscription

thông tin thuốc tháng 6

1.     Sử dụng đúng cách sorbitol trị táo bón, khó tiêu 2.     Các thuốc có thể gây mất vị giác 3.     Dùng statin kéo dài, tăng nguy cơ mắc bệnh thần kinh vận động 4.     Uống vitamin, khoáng chất lúc nào là tốt nhất? 5.    Sử dụng metronidazol ở phụ nữ cho con bú 6.     Cẩn trọng khi ... Đọc tiếp »

Thông tin thuốc tháng 4

Trung Tâm Y Tế Quận Liên Chiểu Khoa Dược     THÔNG TIN THUỐC THÁNG 4/2018 TGA: Khuyến cáo về việc sử dụng thuốc kháng histamine đường uống thế hệ một ở trẻ em 28/03/2018 12:00:00 SA Kháng sinh nào gây nguy cơ tiêu chảy cao? Dùng Paracetamol kéo dài trong thai kỳ có thể làm tăng chứng tự kỷ ... Đọc tiếp »

Khuyến cáo đặc biệt với kháng sinh cefotaxim

Suckhoedoisong.vn – Cefotaxim là một loại kháng sinh thuộc nhóm cephalosporin thế hệ 3, có phổ kháng khuẩn rộng, được chỉ định trong điều trị các bệnh nhiễm khuẩn nặng. Tuy nhiên, gần đây có nhiều trường hợp gặp phản ứng phụ khi dùng loại kháng sinh này, trong đó có sốc phản vệ. Vì vậy, mới đây Cục Quản ... Đọc tiếp »

THÔNG TIN THUỐC THÁNG 2 (BẢN 2)

Trung Tâm Y Tế Liên Chiểu Khoa Dược        THÔNG TIN THUỐC THÁNG 2/2018 (bản 2) ANSM: Nhắc lại chống chỉ định các thuốc ức chế men chuyển/ kháng thụ thể Angiotensin II vào quý thứ 2 và thứ 3 thai kỳ và tránh sử dụng vào quý đầu tiên của thai kỳ. Các trường hợp phơi nhiễm ... Đọc tiếp »

THÔNG TIN THUỐC THÁNG 2/2018 (Bản 1)

Thông tin thuốc tháng 2/2018   HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN CỦA PHỐI HỢP AMOXICILIN VÀ SULBACTAM Nguyễn Mai Hoa, Lương Anh Tùng, Nguyễn Hoàng Anh    Amoxicilin/sulbactam là phối hợp giữa kháng sinh beta-lactam và chất ức chế beta-lactamase hiện được lưu hành ở một số nước Mỹ La tinh (Argentina, Brazil, Chile, Mexico), Nga, Trung Quốc và Philippin ... Đọc tiếp »

THÔNG TIN THUỐC THÁNG 1/2018

Thống nhất thông tin chỉ định đối với thuốc chứa alphachymotrypsin dùng đường uống, ngậm dưới lưỡi   Ngày 26/12/2017, Cục Quản lý Dược Việt Nam có công văn 22098/QLD-ĐK gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; Các cơ sở đăng ký lưu ... Đọc tiếp »

Mùa xuân, nói về thuốc từ thảo dược

Suckhoedoisong.vn – Mùa xuân đem lại năng lượng mới cho đất trời, thuốc từ thảo dược có lợi cho sức khỏe đem lại sinh lực mới cho cơ thể chúng ta. Nhân mùa xuân đến xin bàn về thuốc từ thảo dược, hiệu quả và những lưu ý khi sử dụng. Thực phẩm rau quả – Thuốc ở quanh ta Nhiều ... Đọc tiếp »

      
Phát triển bởi DNS
Scroll To Top