SỰ KIỆN TRONG NGÀY

Danh Mục: THÔNG TIN THUỐC

Feed Subscription

Khuyến cáo đặc biệt với kháng sinh cefotaxim

Suckhoedoisong.vn – Cefotaxim là một loại kháng sinh thuộc nhóm cephalosporin thế hệ 3, có phổ kháng khuẩn rộng, được chỉ định trong điều trị các bệnh nhiễm khuẩn nặng. Tuy nhiên, gần đây có nhiều trường hợp gặp phản ứng phụ khi dùng loại kháng sinh này, trong đó có sốc phản vệ. Vì vậy, mới đây Cục Quản ... Đọc tiếp »

THÔNG TIN THUỐC THÁNG 2 (BẢN 2)

Trung Tâm Y Tế Liên Chiểu Khoa Dược        THÔNG TIN THUỐC THÁNG 2/2018 (bản 2) ANSM: Nhắc lại chống chỉ định các thuốc ức chế men chuyển/ kháng thụ thể Angiotensin II vào quý thứ 2 và thứ 3 thai kỳ và tránh sử dụng vào quý đầu tiên của thai kỳ. Các trường hợp phơi nhiễm ... Đọc tiếp »

THÔNG TIN THUỐC THÁNG 2/2018 (Bản 1)

Thông tin thuốc tháng 2/2018   HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN CỦA PHỐI HỢP AMOXICILIN VÀ SULBACTAM Nguyễn Mai Hoa, Lương Anh Tùng, Nguyễn Hoàng Anh    Amoxicilin/sulbactam là phối hợp giữa kháng sinh beta-lactam và chất ức chế beta-lactamase hiện được lưu hành ở một số nước Mỹ La tinh (Argentina, Brazil, Chile, Mexico), Nga, Trung Quốc và Philippin ... Đọc tiếp »

THÔNG TIN THUỐC THÁNG 1/2018

Thống nhất thông tin chỉ định đối với thuốc chứa alphachymotrypsin dùng đường uống, ngậm dưới lưỡi   Ngày 26/12/2017, Cục Quản lý Dược Việt Nam có công văn 22098/QLD-ĐK gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; Các cơ sở đăng ký lưu ... Đọc tiếp »

Mùa xuân, nói về thuốc từ thảo dược

Suckhoedoisong.vn – Mùa xuân đem lại năng lượng mới cho đất trời, thuốc từ thảo dược có lợi cho sức khỏe đem lại sinh lực mới cho cơ thể chúng ta. Nhân mùa xuân đến xin bàn về thuốc từ thảo dược, hiệu quả và những lưu ý khi sử dụng. Thực phẩm rau quả – Thuốc ở quanh ta Nhiều ... Đọc tiếp »

Tương tác bất lợi của nước bưởi với một số loại thuốc

Suckhoedoisong.vn – Nước bưởi và bưởi có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh của bạn. Bưởi giàu vitamin C và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết giúp cơ thể hoạt động bình thường. Nhưng sẽ không tốt cho bạn khi nó ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc điều trị,  đặc biệt nếu ... Đọc tiếp »

Thận trọng với tác dụng phụ của vitamin B12!

Tìm hiểu về vitamin B12 Vitamin B12 là tên gọi chung của một nhóm hợp chất hóa học polypyrrole có chứa cobalt và có cấu trúc tương tự nhau như hydroxocobalamin, cyanocobalamin, methylcobalamin… Vitamin B12 là một vitamin nhóm B tan trong nước, có vai trò hết sức thiết yếu trong cơ thể như: - Tham gia vào quá trình tổng hợp ... Đọc tiếp »

Đông y trị ho

SKĐS – Mùa đông, tiết trời lạnh khiến rất nhiều người bị ho gây khó chịu, mất ngủ. Theo quan niệm Đông y, khi cơ thể bị nhiễm lạnh sẽ gây tổn thương cho phổi, mà ho phần lớn là do các bệnh ở phổi gây ra. Mùa đông, tiết trời lạnh khiến rất nhiều người bị ho gây khó ... Đọc tiếp »

      
Phát triển bởi DNS
Scroll To Top